So sánh chi tiết Tôn Xốp Ngói và Tôn Sóng Ngói 1 Lớp

16/08/2023

Chia sẻ:

Hãy tham khảo bài so sánh chi tiết Tôn Xốp Ngói và Tôn Sóng Ngói 1 Lớp của Việt Xô để có lựa chọn sáng suốt nhất cho công trình của bạn!

Trên thực tế, tôn sóng ngói 1 lớp và tôn xốp ngói đã trở thành những giải pháp phổ biến khi lợp mái cho nhiều công trình như nhà ở, nhà máy sản xuất, nhà tạm và nhiều công trình khác. Trước khi quyết định chọn loại tôn nào cho dự án của bạn, hãy cùng Việt Xô điểm qua một số điểm khác biệt giữa hai loại tôn này để đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp.

Khái niệm

Tôn sóng ngói 1 lớp Việt xô là dòng tôn được dập sóng ngói giống hệt như ngói thật. Với chất liệu tôn nền chất lượng cao, là các dòng tôn từ các thương hiệu có tên tuổi như Tôn hoa sen, tôn olympic, Tôn SYMAC,.. Việt Xô sử dụng hệ thống dây chuyền chất lượng cao để tạo nên những tấm tôn sóng ngói 1 lớp đạt chất lượng cao với giá thành vô cùng hấp dẫn.

Tôn xốp sóng ngói của Việt Xô là loại vật liệu xây dựng kết hợp tấm tôn sóng ngói với lớp xốp PU cách nhiệt ở giữa tấm tôn và lớp giấy bạc. Đây là dòng sản phẩm thế hệ mới, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn. được biết đến với khả năng cách âm cách nhiệt tốt, tôn xốp sóng ngói Việt Xô đang ngày càng được ưa chuộng trên toàn quốc.

So sánh tôn xốp sóng ngói và tôn sóng ngói 1 lớp

Cấu Tạo

- Tôn Sóng Ngói 1 Lớp: Được tạo thành từ thép cán mỏng với độ dày dao động từ 0.3-0.7mm, tôn sóng ngói 1 lớp có trọng lượng nhẹ, giúp thuận tiện trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm tôn sóng ngói của Việt Xô sử dụng tôn nền từ những thương hiệu có tiếng như Tôn Việt Nhật SSSC, Tôn Hòa Phát, Tôn Olympic. Điều đó giúp đảm bảo chất lượng và độ bền cho tôn song ngói 1 lớp Việt Xô.

- Tôn Xốp Ngói: Đây là sản phẩm cải tiến, ra đời trên nhu cầu thực tế giúp cách nhiệt, tránh nóng. Sản phẩm được thiết kế gồm ba lớp: tôn nền – xốp PU cách nhiệt – giấy bạc. Lớp tôn nền là tôn sóng ngói 1 lớp, lớp giữa là lớp xốp PU cách nhiệt siêu nhẹ, lớp cuối là lớp giấy bạc.

So sánh tôn sóng ngói 1 lớp và tôn xốp ngói
So sánh tôn sóng ngói 1 lớp và tôn xốp ngói

Khả Năng Cách Nhiệt

- Tôn Sóng Ngói 1 Lớp: Khả năng cách nhiệt gần như không tồn tại ở dòng sản phẩm này. Nên với mục đích chọn loại mái tránh nóng, cách nhiệt cho mùa hè thì khách hàng sẽ ưu tiên dòng tôn xốp ngói của Việt Xô.

- Tôn Xốp Ngói: Việc sử dụng lớp lõi xốp PU là điểm mấu chốt giúp tôn xốp ngói có khả năng cách nhiệt mạnh mẽ hơn so với tôn sóng ngói 1 lớp. Lớp xốp PU giúp giữ nhiệt tốt vào mùa đông, cách nhiệt tốt vào mùa hè và ngăn cản sự hấp thụ nhiệt.

Khả Năng Cách Âm

- Tôn Sóng Ngói 1 Lớp: Sản phẩm này gần như không có khả năng cách âm do chỉ có một lớp tôn.

- Tôn Xốp Ngói: Đặc điểm nổi bật của tôn xốp ngói chính là khả năng cách âm vượt trội hơn hẳn so với tôn sóng ngói 1 lớp. Lớp xốp PU không chỉ giúp giảm tiếng ồn truyền ra bên ngoài mà còn tạo ra một không gian yên tĩnh bên trong công trình.

Trọng Lượng

- Tôn Sóng Ngói 1 Lớp: Nhẹ hơn so với tôn xốp ngói, dù sự chênh lệch này không quá lớn. Với thiết kế không lõi xốp, tôn song ngói 1 lớp không chỉ nhẹ hơn mà còn vô cùng thuận tiện trong vận chuyển và lắp đặt.

- Tôn Xốp Ngói: Dù có lớp xốp PU, tôn xốp ngói Việt Xô vẫn có trọng lượng nhẹ. Việc thi công sản phẩm cũng vô cùng tiện lợi do có thể cắt theo kích thước yêu cầu, phù hợp với từng công trình riêng biệt

Tôn sóng ngói Việt Xô
Tôn sóng ngói Việt Xô

Tính Thẩm Mĩ

- Cả Tôn Sóng Ngói 1 Lớp và Tôn Xốp Ngói đều được thiết kế với hình dạng giống hệt như ngói truyền thống. Vì vậy, khi so sánh chi tiết tôn xốp ngói và tôn song ngói 1 lớp về tính thẩm mĩ thì hoàn toàn không có sự chênh lệch.

Giá Thành

- Tôn Sóng Ngói 1 Lớp: Với cấu tạo đơn giản hơn tôn xốp ngói, dòng tôn này thường có giá thành thấp hơn.

- Tôn Xốp Ngói: Với cấu tạo có thêm lớp lõi PU và lớp giấy bạc, tôn xốp ngói tạo ra sự chênh lệch về giá so với tôn sóng ngói 1 lớp. Tuy nhiên, mức giá này là hoàn toàn phù hợp với khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội mà sản phẩm mang lại cho công trình.

Kết luận

Khi so sánh chi tiết tôn xốp ngói và tôn sóng ngói 1 lớp về các yếu tố: cấu tạo, khả năng cách nhiệt, cách âm, trọng lượng, giá thành, tính thẩm mĩ thì đưa ra được kết luận như sau:

  • Việc chọn giữa tôn sóng ngói 1 lớp và tôn xốp ngói phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể của dự án xây dựng: mức đầu tư, nhu cầu cách âm cách nhiệt
  • Đối với những công trình không cần tới tính năng cách âm cách nhiệt cao như nhà tạm hay nhà kho, tôn sóng ngói 1 lớp có thể là lựa chọn hợp lý.
  • Ngược lại, với những công trình lâu dài như nhà ở hay nhà máy sản xuất, tôn xốp ngói với khả năng cách nhiệt và cách âm xuất sắc sẽ mang lại sự tiện ích tối ưu.
Sóng ngói Ruby Việt Xô
Mã màu các loại tôn sóng ngói Việt Xô

Việt Xô hiện đang sản xuất 2 dòng tôn trên với các loại tôn nền chất lượng cao và độ dày đa dạng. Đối với mọi nhu cầu của khách hàng, Việt Xô luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho công trình, dự án của bạn.

Hotline: 0981.100.222